• PGD Long Xuyên
Friday, 09/12/2022 - 19:43|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GD&ĐT TP. LONG XUYÊN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TUYÊN TRUYỀN AN TOÀN GIAO THÔNG VÀ KỶ NĂNG TỰ VỆ TRÊN ĐỊA BÀN THÀNH PHỐ

Công an TP Long Xuyên đã tổ chức tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật ATGT, kỹ năng phòng vệ cho học sinh tại trường học trên địa bàn thành phố.

Tiếp tục triển khai thực hiện kế hoạch tuyên truyền, phổ biến, giáo dục, nâng cao ý thức, kỹ năng phòng, chống tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật về an ninh, trật tự trong học sinh, sinh viên năm 2022-2023, Công an TP Long Xuyên đã tổ chức tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật ATGT, kỹ năng phòng vệ cho học sinh tại trường học trên địa bàn thành phố.

Tham gia buổi tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật ATGT hơn 1000 học sinh, giáo viên Trường tiểu học Nguyễn Du, phường Mỹ Bình đã được báo cáo viên thông tin về tình hình giao thông trên địa bàn thời gian qua, một số vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng mà nạn nhân là các em ở lứa tuổi học sinh; phổ biến một số nguyên tắc khi tham gia giao thông đường bộ, cách xử lý các tình huống xảy ra khi tham gia giao thông bảo đảm an toàn, hình thức và mức xử phạt đối với những người vi phạm…tại buổi tuyên truyền đã tặng 48 mũ bảo hiểm cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn và cho giáo viên trường ký cam kết thực hiện tốt tháng ATGT.

 

Zalo
 
Zalo
 

 

Buổi tuyên truyền, hướng dẫn các em học sinh một số kỹ năng tự vệ cần thiết để phòng tránh việc bị xâm hại, những kỹ năng ứng phó khi bị người xấu tấn công, lôi kéo tại trường THPT Long Xuyên. Các em học sinh rất hào hứng với nội dung tuyên truyền, xung phong tham gia thực hành ngay tại sân khấu của nhà trường. Dưới sự hướng dẫn tận tình của cán bộ Công an TP Long Xuyên, hầu hết các em đều nắm được những kỹ năng cần thiết để phòng tránh việc bị xâm hại và nắm bắt được các hình thức và ảnh hưởng của bạo lực học đường, từ đó giúp bản thân các em và bạn bè không trở thành nạn nhân của tình trạng này.

 

Zalo
 
Zalo
 
Zalo
 

 

Hoạt động tuyên truyền đã giúp các em học sinh và giáo viên nâng cao nhận thức, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về ý thức chấp hành Luật Giao thông đường bộ, kỹ năng tự vệ cần thiết. Qua đó, mỗi em học sinh sẽ trở thành tuyên truyền viên tích cực tới gia đình và cộng đồng trong việc chấp hành các quy định của pháp luật.

 

 

 

 

 

Một số hình ảnh:

 

Zalo
 
Zalo
 
Zalo

Tác giả: PGD TP LONG XUYÊN
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin mói Nhất 24h
Bản đồ
Thống kê
Hôm nay : 60
Hôm qua : 97
Tháng 12 : 626
Tháng trước : 1.616
Năm 2022 : 28.011
Năm trước : 33.922
Tổng số : 93.781