• PGD Long Xuyên
Sunday, 13/06/2021 - 18:53|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GD&ĐT TP. LONG XUYÊN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thư viện tỉnh An Giang phối hợp Phòng Giáo dục Thành phố Long Xuyên tổ chức hoạt động Ngày sách Việt Nam lần thứ 6 năm 2019.

Thư viện tỉnh An Giang phối hợp Phòng Giáo dục Thành phố Long Xuyên

tổ chức hoạt động Ngày sách Việt Nam lần thứ 6 năm 2019.

 

Thực hiện kế hoạch số 732/ KH-BTTTT ngày 18/03/2019 của Bộ Thông tin và Truyền thông về việc tổ chức Ngày Sách Việt Nam lần thứ 6. Từ ngày 18/4 đến 19/4/2019, Thư viện tỉnh An Giang phối hợp Phòng Giáo dục Thành phố Long Xuyên tổ chức hoạt động Ngày sách Việt Nam lần thứ 6 năm 2019 dành cho các em học sinh cấp Tiểu học và THCS trên địa bàn thành phố.

Thông qua các hoạt động của ngày hội nhằm xây dựng và hình thành nét đẹp trong đời sống văn hóa, tinh thần của người dân thông qua “sách với gia đình”; tạo sự gắn kết ngày càng chặt chẽ hơn giữa sách với người đọc, khuyến khích và phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng. Đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền về Ngày Sách Việt Nam thông qua các kênh báo chí và hệ thống truyền thông cơ sở. nhằm gắn kết sách, việc đọc sách với sinh hoạt văn hóa cộng đồng, từ đó xây dựng không gian văn hóa lành mạnh, thiết thực, bổ ích cho mọi lứa tuổi, trong đó có các em học sinh, góp phần xây dựng một xã hội học tập.

Các hoạt động diễn ra bao gồm: Trưng bày sách với chủ đề: “ Góc sách trường em”; Tài năng sáng tạo vẽ tranh theo sách chủ đề “ Quyển sách tôi yêu”; Tổ chức giao lưu chủ đề : “ Sáng tạo bằng vật dụng tái chế” (tạo mô hình bằng vật tái chế như kệ, quầy để sách. Dụng cụ cho góc học tập, tạo quyển sách mở, tạo mô hình cho chủ đề ngày sách Việt nam 21/4 ). Kết thúc các hoạt động, ban tổ chức đã trao giải nhất cho các đơn vị: trường THCS Lý Thường Kiệt ( thi xếp sách nghệ thuật), trường Tiểu học Lê Lợi (thi tài năng sáng tạo vẽ tranh) và trường THCS Ngô Gia Tự ( thi sáng tạo bằng vật dụng tái chế). Ngoài ra Ban tổ chức còn trao 30 giải thưởng khác nhằm động viên các em tham gia các hoạt động của Ngày hội./.

Dương Kiếm Anh, Phó trưởng phòng GDĐT TPLX.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Tác giả: Dương Kiếm Anh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin mói Nhất 24h
Bản đồ
Thống kê
Hôm nay : 319
Hôm qua : 247
Tháng 06 : 2.969
Tháng trước : 4.616
Năm 2021 : 18.886
Năm trước : 24.576
Tổng số : 50.734