Monday, 18/11/2019 - 18:47|

Phòng Giáo dục và Đào tạo TP. Long Xuyên tổ chức Hội thi “Dinh dưỡng và sức khỏe trẻ thơ” cấp bậc học mầm non năm học 2018-2019.

Thực hiện Công văn số 1956/HD-SGDĐT ngày 28/10/2018 của Sở Giáo dục và Đào tạo về việc hướng dẫn Hội thi “Dinh dưỡng và sức khỏe trẻ thơ” cấp học mầm non, ngày 27/3/2019, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố đã tổ chức Hội thi “Dinh dưỡng và sức khỏe trẻ thơ” cấp bậc học mầm non năm học 2018-2019 tại trường Mẫu giáo Hoành Oanh.

Có 16 đội đại diện cho 16 đơn vị trường mầm non tham gia Hội thi – mỗi trường có 01 đội tham gia gồm 10 thành viên (2 giáo viên, 02 phụ huynh , 06 trẻ mẫu giáo). Có gần 50% số đội có phụ huynh là nam giới tham gia hội thi.

Tại Hội thi các đội phải thực hiện 3 phần thi, bao gồm: Phần thi Chào hỏi – giới thiệu, mỗi đội dự thi sử dụng các hình thức khác nhau như thơ, ca, hò, vè, hát múa, tiểu phẩm, thời trang,… để giới thiệu được tên, tuổi, sở thích, sở trường của các thành viên trong đội; Phần thi Hiểu ý đồng đội giáo viên và phụ huynh thi trắc nghiệm và đoán đồ vật, sự vật, con vật, sở thích… qua hành động mô phỏng hoặc phụ huynh/giáo viên/trẻ  viết bảng - trẻ trả lời theo câu hỏi có nội dung về dinh dưỡng, sức khỏe, tuyên truyền về nuôi dạy con theo phương pháp khoa học; riêng trẻ thực hiện hoạt động nhận biết về dinh dưỡng thông qua hình ảnh, sở thích; Phần thi Chung sức tổ chức trò chơi vận động mang tính tổng hợp gồm bố, mẹ - giáo viên - trẻ cùng tham gia.

Theo đánh giá của Ban tổ chức cuộc thi đảm bảo tính khách quan, trung thực, công bằng và khoa học; tạo điều kiện để cán bộ quản lý, giáo viên, phụ huynh học hỏi, trao đổi kinh nghiệm trong tổ chức bữa ăn, chăm sóc sức khỏe của trẻ tại trường mầm non và tại gia đình.

Kết quả, giải nhất chung cuộc của Hội thi đã thuộc về trường MG Hoàng Oanh; giải nhì thuộc về trường MG Hướng Dương và trường MG Hoa Sen đạt giải ba. Ngoài ra ban tổ chức còn trao giải phụ cho các đội có phần thi đạt thành tích cao ở từng nội dung dự thi.

Hội thi Dinh dưỡng và sức khỏe trẻ thơ” cấp học mầm non được Phòng Giáo dục và Đào tạo tổ chức nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ, giáo viên, nhân viên, phụ huynh và toàn xã hội trong công tác chăm sóc sức khỏe, đảm bảo chế độ dinh dưỡng cho trẻ em trong độ tuổi mầm non, tuyên truyền sâu rộng trong cộng đồng về kiến thức, kỹ năng chăm sóc vệ sinh và sức khỏe trẻ thơ. Tạo điều kiện tốt nhất cho trẻ em phát triển hài hòa cả về thể chất và tinh thần và huy động sự tham gia của chính quyền, các ban ngành đoàn thể, tăng cường sự phối hợp giữa gia đình, nhà trường và cộng đồng trong việc chăm sóc giáo dục vệ sinh và sức khỏe trẻ thơ.

Năm 2019 : 15.067