• PGD Long Xuyên
Sunday, 13/06/2021 - 17:55|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GD&ĐT TP. LONG XUYÊN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phòng Giáo dục và Đào tạo TP. Long Xuyên phối hợp tổ chức Hội thi vẽ tranh dành cho thiếu nhi

Phòng Giáo dục và Đào tạo TP. Long Xuyên phối hợp tổ chức Hội thi vẽ tranh dành cho thiếu nhi

Thực hiện theo kế hoạch liên tịch của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch và  Sở Giáo dục và Đào tạo về việc tổ chức hội thi vẽ tranh dành cho học sinh thực hiện đề án “Giải thưởng Mỹ thuật thiếu nhi Việt Nam” tỉnh An Giang lần thứ XI năm 2019. Vào sáng ngày 03-11, Phòng Giáo dục và Đào tạo TP. Long Xuyên phối hợp Trung tâm Văn hóa – Thể thao thành phố tổ chức Hội thi vẽ tranh dành cho thiếu nhi.

Với 182 học sinh ở các đơn vị trực thuộc trên địa bàn thành phố tham gia dự thi được chia thành 3 nhóm: từ mẫu giáo đến lớp 2, từ lớp 3 đến lớp 5 và từ lớp 6 đến lớp 9.

 Các em sẽ thực hiện 1 bài thi vẽ bằng chất liệu: màu bột, màu nước, màu sáp hoặc cắt dán, xé dán giấy… không hạn chế về màu sắc và hình thức thể hiện Mỗi buổi thi diễn ra trong thời gian 180 phút, thông qua tác phẩm dự thi, học sinh thể hiện góc nhìn đa dạng về cuộc sống.

 Với chủ đề “Sắc màu cuộc sống”, bằng sự sáng tạo và năng khiếu của bản thân, các em có thể bày tỏ những suy nghĩ, tình cảm của mình về quê hương đất nước, gia đình, trường lớp, thầy cô, bạn bè, mọi người xung quanh và ước mơ về một tương lai tốt đẹp không có rác thải, không có vấn nạn bạo lực và xâm hại trẻ em,... Bên cạnh đó, phản ánh các hành vi về văn hóa ứng xử trong trường học, gia đình, cộng đồng và môi trường sống (văn hóa giao thông, văn hóa học đường, bảo vệ môi trường)...

Hội thi nhằm thực hiện Đề án “Giải thưởng Mỹ thuật thiếu nhi Việt Nam” thành phố Long Xuyên lần thứ XI năm 2019. Qua đó, nhằm tạo sân chơi vui tươi, lành mạnh và giáo dục học sinh về tình yêu quê hương, đất nước, con người Việt Nam./.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin mói Nhất 24h
Bản đồ
Thống kê
Hôm nay : 85
Hôm qua : 247
Tháng 06 : 2.735
Tháng trước : 4.616
Năm 2021 : 18.652
Năm trước : 24.576
Tổng số : 50.500