Monday, 18/11/2019 - 19:22|

Phòng GDĐT TP. Long Xuyên tổ chức Hội thi giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp thành phố bậc THCS, năm học 2018-2019

Phòng GDĐT TP. Long Xuyên tổ chức Hội thi giáo viên chủ nhiệm giỏi

cấp thành phố bậc THCS, năm học 2018-2019

Vào ngày 18/4 đến 20/4/2019 tại trường Tiểu học Châu Văn Liêm, Phòng GDĐT tổ chức Hội thi giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp thành phố bậc THCS năm học 2018-2019 với 17 thí sinh là thầy cô giáo trực tiếp làm công tác chủ nhiệm lớp đến từ các trường THCS trực thuộc.

Thông qua hội thi nhằm tuyển chọn, công nhận giáo viên đạt danh hiệu giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp THCS, tạo điều kiện để giáo viên thể hiện năng lực, học tập, trao đổi kinh nghiệm về công tác chủ nhiệm lớp và phát hiện, tuyên dương và nhân rộng những điển hình tiên tiến, góp phần tạo động lực nâng cao chất lượng giáo dục của mỗi trường, góp phần thu hút sự quan tâm của các lực lượng xã hội tham gia giáo dục học sinh.

Thực hiện theo Điều lệ Hội thi giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên Ban hành kèm theo Thông tư số 43/2012/TT-BGDĐT ngày 26/11/2012 của Bộ Giáo dục và Đào (GDĐT), các nội dung thi bao gồm các vấn đề có liên quan đến công tác chủ nhiệm được quy định trong điều lệ nhà trường, quy chế tổ chức và hoạt động của các cơ sở giáo dục và một số văn bản hiện hành có liên quan đến giáo dục phổ thông.

Mỗi giáo viên chủ nhiệm dự thi thực hiện 4 phần thi bao gồm: Hồ sơ giáo viên chủ nhiệm, thi hiểu biết về chủ trương, đường lối, định hướng đổi mới giáo dục và các nội dung chỉ đạo của ngành, địa phương liên quan đến công tác chủ nhiệm lớp, thi ứng xử tình huống sư phạm trong công tác chủ nhiệm lớp và thi kể chuyện về công tác chủ nhiệm.

Dương Kiếm Anh, Phó trưởng phòng GDĐT TPLX

Năm 2019 : 15.068