Monday, 18/11/2019 - 18:57|

Hội thi Thiếu nhi kể chuyện sách  TP. Long Xuyên năm 2019

Hội thi Thiếu nhi kể chuyện sách

TP. Long Xuyên năm 2019

với chủ đề “Những trang sách tuổi thơ”

Hội thi diễn ra trong 03 ngày (16/4 đến 18/4/2019) tại Công trường Hai Bà Trưng, do Trung tâmVăn hóa Thể thao và Phòng GDĐT TP. Long Xuyên phối hợp tổ chức.

Hội thi có sự tham gia của 26 em đến từ các trường tiểu học trên địa bàn thành phố, đã đạt thành tích cao tại cuộc thi “thiếu nhi kể chuyện sách” cấp trường. Mỗi em kể chuyện theo sách, là những câu chuyện với nội dung ca ngợi Đảng, Bác Hồ, Bác Tôn; ca ngợi quê hương đất nước; về truyền thống anh hùng trong đấu tranh dựng nước và giữ nước, đức tính cần cù, dũng cảm, tài trí của cha ông; các bà mẹ Việt Nam anh hùng, các anh hùng trong chiến đấu và lao động; những di tích, danh thắng, cảnh quan, thiên nhiên tươi đẹp kết hợp với phụ họa bằng hình thức múa, diễn kịch, hoạt cảnh… bám sát chủ đề Hội thi và phù hợp với lứa tuổi thiếu nhi.

Hoạt động nhằm khuyến khích, phát triển văn hóa đọc trong thiếu nhi, khơi dậy tình yêu sách, niềm đam mê đọc và làm theo sách, qua đó giáo dục truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, đạo lý uống nước nhớ nguồn, tinh thần vượt khó trong học tập, rèn luyện của thiếu nhi; góp phần giáo dục đội viên, thiếu niên, nhi đồng thực hiện tốt Cuộc vận động “Thiếu nhi Việt Nam thi đua thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy”; tích cực học tập, rèn luyện về đạo đức, lối sống, giúp các em phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ.

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất và giải kể chuyện Bác Hồ hay nhất cho em Lý Thiên Tường ( TH Châu Văn Liêm); giải Nhì thuộc về em Trịnh Bảo Khang (TH Châu Văn Liêm) và em Nguyễn Thiên Thanh ( TH Nguyễn Du), giải Ba trao cho em Lê Ngọc Thiên Ngân ( TH Lê Quý Đôn) và em Lê Thị Châu Minh ( TH Hàm Nghi), ngoài ra Ban tổ chức còn trao 11 giải khuyến thích và 10 giải phong trào.

Dương Kiếm Anh

Năm 2019 : 15.068