Friday, 14/08/2020 - 11:30|

Phòng Giáo dục và Đào tạo TP. Long Xuyên tổ chức Hội thi hùng biện                             tiếng Anh, năm học 2019 – 2020
             Thực hiện kế hoạch năm học 2019 – 2020, trong 02 ngày từ ngày 14/12 đến ngày 15/12/2019, tại trường Tiểu học Châu Văn Liêm, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố đã tổ chức Hội thi hùng biện tiếng Anh cấp thành phố, năm học 2019 – 2020. Đến dự có đồng chí Phan Thị Yến, Thành ủy viên, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố, Ban giám hiệu các trường TH, THCS cùng đông đảo phụ huynh và các em học sinh trên địa bàn.
          Hội thi nhằm tạo phong trào học tập và sân chơi lành mạnh, thiết thực cho học sinh  nhất là học sinh  ham thích  bộ môn tiếng Anh.  Giúp học sinh rèn luyện  kỹ năng nghe, nói,  hùng biện bằng tiếng Anh; Tạo môi trường cho học sinh trao  đổi, học hỏi, trau dồi tiếng Anh và đồng thời tạo cơ hội cho cán bộ quản lý, giáo viên đánh giá được các hoạt động giảng dạy tiếng Anh của đơn vị mình, để trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm giữa các đơn vị với nhau.
          Tham gia Hội thi Hùng biện Tiếng Anh lần này có 67 học sinh tiêu biểu được tuyển chọn từ các trường TH và THCS trên địa bàn thành phố. Mỗi thí sinh lần lượt trải qua 2 phần thi gồm: Thuyết trình theo chủ đề tự chọn và hùng biện một chủ đề theo quy định bắt buộc và trả lời câu hỏi của Ban giám khảo xoay quanh chủ đề đã hùng biện.
          Với nền tảng kiến thức được tích lũy trong quá trình học tập cùng sự chuẩn bị kỹ lưỡng, chu đáo, các thí sinh đã lựa chọn nhiều chủ đề phong phú, đa dạng, mang tính giáo dục cao; phần thuyết trình lôi cuốn, phát âm chuẩn, trình bày tự tin, mạch lạc, lôgic và hoàn thành xuất sắc nội dung thi theo yêu cầu.
Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao 02 giải Nhất, 02 giải Nhì, 02 giải Ba, 04 giải khuyến khích cho các thí sinh./.
                   Dương Kiếm Anh, Phó trưởng phòng GDĐT TP. Long Xuyên

Năm 2020 : 16.687