Friday, 23/10/2020 - 03:07|

Ngành Giáo dục và Đào tạo TP. Long Xuyên tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2020

Ngành Giáo dục và Đào tạo TP. Long Xuyên tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời  năm 2020

Với chủ đề năm 2020 là “ Chuyển đổi số thúc đẩy học tập suốt đời”,               từ ngày 12/10/2020 đến ngày 17/10/2020, các đơn vị trực thuộc Phòng GDĐT TP. Long Xuyên tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2020 với các hoạt động tuyên truyền, giao lưu, thi hùng biện, xây dựng góc học tập cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, tọa đàm về khuyến học, khuyến tài và xây dựng xã hội học tập; đánh giá tình hình và kết quả thực hiện Đề án xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2012-2020; Tiếp tục phát động phong trào xây dựng “Tủ sách lớp học” trong các trường tiểu học, trung học cơ sở. Riêng trường Tiểu học Nguyễn Du được chọn tổ chức lễ phát động Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2020 vào ngày 12/10/2020 với các hoạt động: kể chuyện Bác Hồ, thi đố vui tìm hiểu kiến thức lịch sử, văn hóa, xã hội; mỗi học sinh tham gia xây dựng tủ sách lớp học; Ban Đại diện hội Cha mẹ học sinh của trường trao tặng sách cho Thư viện xanh trị giá 10 triệu đồng. Các hoạt động có sự tham gia đại diện lãnh đạo phòng GDĐT, từ phía chính quyền địa phương, phụ huynh, thầy cô giáo và các em học sinh tại các đơn vị với việc đảm bảo điều kiện phòng, chống dịch Covid-19.

Thông qua tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời nhằm tiếp tục nâng cao nhận thức trong đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh và cha mẹ học sinh về vai trò, ý nghĩa và tầm quan trọng của việc học tập thường xuyên, học tập suốt đời đối với sự phát triển toàn diện của cá nhân; việc nâng cao kiến thức, kĩ năng, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người; hình thành thói quen đọc sách thường xuyên của mỗi người và xây dựng văn hóa đọc trong cộng đồng. Góp phần vào việc xây dựng xã hội học tập đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế.

Dương Kiếm Anh

Năm 2020 : 20.546