Thứ bảy, 14/12/2019 - 10:32|

Mít – tinh phát động ngày Nhà vệ sinh thế giới 19/11 tại TP. Long Xuyên

Sáng 15/11/2019 tại trường THCS Trần Hưng Đạo thành phố Long Xuyên, Trung tâm Quốc gia Nước sạch và Vệ sinh môi trường nông thôn (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) phối hợp Sở Giáo dục - Đào tạo An Giang tổ chức lễ Mít tinh hưởng ứng ngày “Nhà tiêu thế giới 19/11”.

Ngày Nhà vệ sinh thế giới năm nay có chủ đề: “Nhà tiêu cho tất cả mọi người”, nhằm mục tiêu phát động các cấp chính quyền, cơ quan, trường học quan tâm, đầu tư và chung tay tuyên truyền ý nghĩa, tầm quan trọng việc xây dựng, sử dụng và bảo quản nhà tiêu hợp vệ sinh, để chống các dịch, bệnh đường tiêu hóa, góp phần cải thiện suy dinh dưỡng thể thấp còi của trẻ em dưới 5 tuổi.

Đồng thời, tăng cường thực hiện các biện pháp bảo quản nhà tiêu hợp vệ sinh; xử lý nước thải, chất thải và bùn thải tự hoại, giảm phát thải nguồn gây ô nhiễm môi trường bảo vệ sức khỏe cộng đồng…

Lễ Mít tinh diễn ra với nhiều hoạt động ý nghĩa thu hút sự tham gia nhiệt tình của học sinh. Chuỗi hoạt động của Mít tinh gồm: Hoạt động hướng dẫn học sinh tự làm video bằng smartphone để tuyên truyền mọi người giữ gìn vệ sinh cá nhân để bảo vệ sức khỏe; Các đại biểu đến tham dự và học sinh thực hành rửa tay đúng cách thông qua 6 bước; các trò chơi và câu hỏi trắc nghiệm tìm hiểu về cách bảo vệ sức khỏe thông qua việc giữ gìn vệ sinh cá nhân. Qua đó, kêu gọi các em cùng với chương trình thực hiện và tuyên truyền mọi người quan tâm và xây dựng nhà tiêu đúng tiêu chuẩn vệ sinh và thực hiện giữ gìn vệ sinh cá nhân đúng cách để bảo vệ sức khỏe.

Lê Hữu Duyên, Phòng GDĐT TP. Long Xuyên

Năm 2019 : 17.987