Monday, 18/11/2019 - 19:12|

Đơn vị Long Xuyên tham gia Hội thi Tin học trẻ tỉnh An Giang lần thứ XIX năm 2019

Đơn vị Long Xuyên tham gia Hội thi Tin học trẻ tỉnh An Giang

lần thứ XIX năm 2019

Sáng 16-2, tại Trường THCS Lý Thường Kiệt, TP. Long Xuyên, Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh phối hợp Sở Giáo dục- Đào tạo, Sở Thông tin- Truyền thông và Viễn thông An Giang tổ chức lễ khai mạc Hội thi Tin học trẻ tỉnh An Giang lần thứ XIX năm 2019.

Toàn tỉnh có 183 học sinh tiêu biểu, được tuyển chọn từ các trường tiểu học (TH), trung học cơ sở (THCS), trung học phổ thông (THPT) 11 huyện, thị, thành trong tỉnh tham gia hội thi, riêng đơn vị TP. Long Xuyên đã chọn 18 học sinh tiêu biểu ở các đơn vị trực thuộc ở 02 cấp học dự thi ( có 03 học sinh tham gia dự thi phần mềm sáng tạo), các em học sinh tranh tài 2 phần thi: thực hành (lập trình Logo, thời gian 120 phút đối với học sinh Tiểu học; lập trình Pascal, thời gian 150 phút, đối với học sinh THCS, THPT) và thi phần mềm sáng tạo.

Ban Tổ chức giải đã trao 54 giải thưởng, gồm 2 giải tập thể và 52 giải cá nhân. Đơn vị Long Xuyên về phần thi Lập trình đạt 01 giải Nhì ( TH Châu Văn Liêm), 03 giải Ba ( THCS Lý Thường Kiệt), 01 giải Khuyến khích ( THCS Nguyễn Trãi), về nội dung thi Phần mềm sáng tạo đạt 02 giải Khuyến khích ( TH Nguyễn Du và TH Lê Lợi).

Đây là hoạt động nhằm tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh góp phần thúc đẩy và phát triển phong trào học tập, sáng tạo và ứng dụng công nghệ thông tin trong học tập của thanh thiếu nhi, qua đó phát hiện, tập hợp và phát huy năng khiếu về CNTT; góp phần xây dựng và phát triển nguồn nhân lực trẻ đáp ứng yêu cầu thời kì Cách mạng công nghiệp 4.0 tại tỉnh An Giang.

Năm 2019 : 15.068